Dịch Vụ Vận Chuyển Container

Dịch vụ vận chuyển container được đánh giá là phương pháp vận chuyển tối ưu về giá cũng như khối lượng hàng hóa chuyên chở, vận chuyển container được áp dụng trong vận tải đa phương thức từ đường thủy, đường sông, đường bộ, tàu hỏa, đường hàng không áp dụng rông rãi.

Lịch sử ra đời của Container và quá trình hiện đại hóa ngành vận tải

Từ trước những năm 1930 thì vận chuyển khá khó khăn, số lượng vận chuyển ít, một phần vì khoa học chưa phát triển, phương tiện ít, sơ khai và nhỏ bé, hơn nữa việc đóng gói hàng hóa chưa theo chuẩn vì vậy chưa tối ưu công việc.

Ngay từ ban đầu việc đóng gói hàng hóa rất ít vì phải chia nhỏ, đóng gói nhiều lần khiến diện tích tăng lên từ đó vận chuyển ít hơn, hơn nữa tại thời điểm đó khoa học công nghệ không cho phép tạo ra những cỗ máy vận chuyển như hiện tại, nhưng đóng gói bằng pallet, thùng gỗ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vận chuyển ít đi.

Từ sau những năm 1930 tại New Jersey người đàn ông tên Malcolm McLean là người đầu tiên phát minh là Container, sau khi Container ra đời và có tiêu chuẩn ISO thì ảnh hưởng rất nhiều tới lĩnh vực vận tải, đầu tiên là các loại xe chuyên chở phải thay đổi kích thước để phù hợp với container, và từ đó cách thức tính toán khối lượng chuyên chở cũng trở nên khác biệt.

Các loại Container thường dùng

Xét về kích thước thường dùng có 2 loại: cont 20 feet và cont 40 feet

Xét về đặc tính: cont lạnh và cont thường; cont lạnh dùng để chở hàng tươi sống, cần thiết bảo quản như: cá, thịt, rau củ quả tươi sống có giá trị cao.

Xét về cấu tạo: Container mở nóc (opentop), mặt bằng, container bồn; với những loại này thì chủ yếu chở hàng có tính chất cứng cáp như: cát, sỏi, đá, than, quặng, đường,…

Đối với từng mặt hàng cụ thể thì chủ hàng có những yêu cầu cụ thể hay đặc biệt về cont nhưng xét chung là cont chở hàng phải sạch sẽ, không có mùi, không bị hàn, nứt, không sản xuất quá 3 năm,…

Hiện đại hóa ngành vận tải

Hiện tại với hơn 20 triệu container được vận chuyển mỗi năm cho thấy số lượng tăng gấp hàng trăm lần so với những năm đầu của công cuộc vận tải.

Với vận tải đường thủy thì là một cuộc cách mạng trong vận tải khi khối lượng hàng hóa vận tải trên 1 phương tiện gấp hàng chục nghìn lần so với phương tiện đường bộ, ví dụ như: tàu MSC Oscar, sở hữu của công ty vận tải Địa Trung Hải, tổng trọng tải 193.000 tấn và có thể chở 19.224 container (TEU). với một chiếc tàu chở được hơn 19000 container thì không một chiếc xe nào có thể đáp ứng được khả năng chuyên chở như vậy, nếu xét trung bình thì một chiếc xe cont có thể chở tối đa 4 hoặc 5 chiếc container một lúc. Như vậy xét về năng lực chuyên chở thì vận tải đường biển có sự phát triển vượt bậc trong chuyên chở bằng container.

Ích lợi mang lại khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container

Lợi ích chung

– Giảm chi phí vận chuyển, giảm giá thành và lưu thông khi vận chuyển.

– Tạo điều kiện hiện đại hóa cơ sở vật chất ngành vận tải.

– Tăng suất lao động, cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ.

Với chủ hàng

– Bảo vệ hàng hóa tốt hơn

– Giảm chi phí bảo hiểm

– Vận chuyển nhanh chóng, xoay vòng vốn nhanh.

– Giảm chi phí đóng gói bao bì.

Đối với người vận chuyển

– Giảm thời gian bến đỗ

– Tăng lợi nhuận

– Giảm chuyển tải và giảm trách nhiệm khiếu nại.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận tải Container

– Vận chuyển tiên tiến door to door tạo ra thuận lợi cho khách hàng khi giao hàng cho người vận chuyển, chủ hàng chỉ cần giao hàng và nhận hàng theo hợp đồng.

– Vận chuyển bằng Container có giá thành rẻ hơn nữa còn đáp ứng được chuyển tải siêu trường, siêu trọng, hàng cồng kềnh

– Đảm bảo hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như mưa gió, ẩm thấp.

– Cung cấp các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu từng khách hàng với chi phí tối thiểu nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin dịch vụ: 0933 444 776 – Mr Mộng hoặc Email báo giá: vantaikhanhan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933444776