Taxi

Taxi hay dịch vụ taxi là cụm từ được nhiều người sử dụng khi gọi xe bằng điện thoại, qua tổng đài, hay qua app đặt xe như Uber, Grap, GoViet, như vậy Taxi là dịch vụ chuyên chở bằng xe oto được điều khiển bởi tài xế, đên đón khách hang tại một địa điểm rồi di chuyển đến điểm đích và sau đó nhận tiền thanh toán từ khách hàng, taxi trên thị trường được phân thành: taxi không chuyên và taxi chuyên nghiệp, dịch vụ này được điều chỉnh bằng pháp luật từng nước

Đặc điểm của Taxi

Từ này được bắt nguồn từ Pháp là “taximeter” tiếng Pháp đó lại bắt nguồn từ từ taxameter trong tiếng Đức, từ này lại là từ taxa trong tiếng La Tinh trung cổ, có nghĩa là “thuế”, kết hợp với từ meter, từ metron (μέτρον) trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đo”.

Phương thức tính tiền

Trên thị trường thì sẽ có nhiều loại để tính tiền cho quãng đường đi bao gồm: tính tiền dựa theo km hoặc theo báo giá từ tài xế.

Tính dựa theo km

Trên mỗi chiếc Taxi chuyên nghiệp thì sẽ được gắn một chiếc đồng hồ đo km để xác định quãng đường đi của khách hang, cũng chiếc đồng hồ này được lập trình tính toán luôn giá tiền phải trả.

Đồng hồ đo của taxi hiện đại được phát minh bởi một người Đức Wilhelm Bruhn năm 1891 và Daimler Victoria, chiếc taxi được trang bị đồng hồ đo đầu tiên, được Gottlieb Daimler chế tạo năm 1897.

Đến hiện tại những chiếc taxi hiện đại được đo bằng điện tử và được lập trình hệ thống tính tiền thong minh, trên mỗi chiếc xe được trang bị them thiết bị thanh toán bằng thẻ ATM thay thế tiền mặt.

Ưu điểm của dịch vụ này: khách hang sẽ biết được số tiền và số km mình đi có đúng như tính toán trước đó. Dịch vụ này trực quan giúp khách hang không phải trả giá cũng như phàn nàn về dịch vụ

Nhược điểm: trên thị trường có nhiều phương tiện làm thay đổi sai lệch đồng hồ đo khiến quãng đường đi không đúng như thực tế, có nhiều vụ việc xảy ra, sau khi kiểm tra lại đồng hồ thì phát hiện tài xế thay đổi tốc độ của xe khiến quãng đường sai lệch rất nhiều, dẫn tới mất tiền oan đối với khách hang. Hơn nữa nhiều tài xế còn đi long vòng để tăng số km để móc tiền khách hang.

Dựa theo báo giá trọn gói từ tài xế

Ưu điểm: nhanh gọn

Nhược điểm: Tài xế luôn đưa giá cao hơn thị trường, nếu bạn biết đường sẽ biết số km và từ đó sẽ tính được số tiền mình phải trả, trường hợp ngược lại thì tốn them một ít phí di chuyển. Và trong mọi trường hợp khách hang đều là người bị thiệt hại.

Dịch vụ Taxi giá rẻ của Khánh An đảm bảo các tiêu chí sau

  • Giá đúng và giá tốt
  • Đi bao nhiêu km tính bấy nhiêu
  • Khách hang được thương lượng về giá cũng như km nếu có sai xót
  • Đổi xe khi không ưng
  • Phản hồi thắc mắc dịch vụ 24/24
  • Đặt xe nhanh và chính xác
  • Thanh toán nhanh gọn hỗ trợ online

Hotline dịch vụ: 0848 654 321

2 thoughts on “Taxi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933444776